Gặp Chúa Giêsu


Câu chuyện xúc động: Em bé nhập viện được gặp Chúa Giêsu trong giờ Chầu Thánh Thể


Hôm 22 tháng 7, mạng ChurchPOP đã đăng câu chuyện sau của một thiếu nữ Công Giáo 20 tuổi, tên là Gianna.

Cô cho biết như sau:

Đêm nay, tôi đã chứng kiến một cái gì đó thật sâu sắc nhắc nhở tôi vẻ đẹp của đức tin, trong ánh sáng của những tin tức gần đây về những hỗn độn trong Giáo Hội. Tôi đang chầu thánh thể tối nay thì một gia đình bước vào. Gần như ngay lập tức, tôi nghe thấy những tiếng nức nở.

Thành thật mà nói, phản ứng đầu tiên của tôi là khó chịu. Tôi chỉ muốn một chút an bình và yên tĩnh với Chúa. Sau đó, một thành viên trong gia đình lấy điện thoại của cô ấy ra và đi đến chỗ để Mặt Nhật Mình Thánh Chúa. Tôi nhận ra cô ấy đang sử dụng FaceTime, và từ chỗ tôi đang ngồi, tôi có thể nhìn thấy màn hình điện thoại của cô ấy.

Ở đầu bên kia là một cậu bé đang khóc, thân thể chằng chịt các dây nhợ y tế. Gia đình này đã cho em bé xem để em cùng chầu Thánh Thể qua điện thoại với họ. Tôi đã choáng váng. Gia đình bắt đầu cầu nguyện lớn tiếng bằng tiếng Tây Ban Nha, và trong khả năng hiểu biết hạn chế của tôi, tôi hiểu được một số.

Họ gọi Chúa Giêsu là 'el Doctor' và cầu xin Ngài chữa lành. Họ ở lại hơn nửa giờ, quỳ, ngồi, cầu nguyện và khóc lóc. Cuối cùng tôi chỉ ngồi đó trong thời gian còn lại, cầu nguyện cho họ và lắng nghe họ cầu nguyện. Nó thật là một kinh nghiệm sâu sắc.

Tôi đã nói chuyện với gia đình sau đó, và họ nói rằng em bé đang bị bệnh rất nặng, nhưng họ nghĩ rằng em bé ấy sẽ ổn. Giữa những băn khoăn của chính tôi về tình hình Giáo hội và những vụ tai tiếng công khai gần đây, tôi đã được nhắc nhở về vẻ đẹp của đức tin.

Vẻ đẹp được tìm thấy ngay ở đó, trong những khoảnh khắc ẩn giấu – chúng ta không thấy trên các phương tiện truyền thông. Vẻ đẹp được tìm thấy trong Bí tích Thánh Thể - một điều gì đó quá sâu sắc, đến nỗi đã buộc gia đình này phải đến nhà thờ chỉ để cho cậu bé có thể nhìn thấy khuôn mặt của Chúa Kitô trong Mặt Nhật Mình Thánh Chúa.

Tôi cầu nguyện một ngày nào đó có được niềm tin mà gia đình này có. Xin cho chúng ta đừng bao giờ coi thường Bí tích Thánh Thể và các bí tích. Xin cho tất cả chúng ta luôn luôn nhận biết Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể và khẩn cầu Ngài là Thầy thuốc Thần thánh của chúng ta. Và xin hãy cầu nguyện cho em bé và gia đình anh ấy trong đêm nay.